Cách lựa chọn chủ đầu tư


Nhà mua nhiều năm nhưng không làm được giấy chứng nhận quyền sở hữu – sử dụng (sổ đỏ),  hộ khẩu để công chứng cho con đi học, cần thế chấp nhà để làm ăn, … ?

Cần tìm hiểu kỹ chủ đầu tư ?

ð  Đây là tình trạng gặp khá phổ biến ở các chủ đầu tư ở Việt Nam, lý do có thể do Giấy tờ pháp lý gặp vấn đề, chủ đầu tư chưa đóng tiền thuế đất, tiến độ thi công xây dựng chậm tiến độ, … nhưng theo tôi thị trường  bất động sản đã thay đổi khá nhiều khách hàng được đảm bảo quyền lợi nhiều hơn.

Chúng ta nên làm gì khi quyết định mua nhà ?

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín như thế nào

ð  Ngoài việc mọi người cần quan tâm tới giá cả và tiến độ thanh toán, cần chọn chủ đầu tư uy tín và có tên tuổi: trước khi xuống tiền chúng ta tìm hiểu kỹ các dự án họ đã thành công trong quá khứ và tìm hiểu dự án đó đã thành công như thế nào, xem xét các chi phí dịch vụ tìm kiếm trên báo chí – các trang web – cộng đồng cư dân trên facebook (phàn hồi tin xấu – tin tốt từ chính cư dân), …

ð  Hỏi thăm bạn bè người thân những người sở hữu căn hộ đó, có thể đến xem trực tiếp hiện trạng các căn hộ đó. Tìm hiểu xem chủ đầu tư có xây dựng thêm các công trình nội khu, công viên, an ninh, bãi gửi xe, kể cả những việc căn bản như xem phong thủy. Pháp luật đã quy  định chủ đầu tư phải bàn giao đúng diện tích tiêu chuẩn mà mình bán cho khách hàng.

Năng lực – uy tín của chủ đầu tư sẽ được đánh giá như nào ?

ð  Khách hàng có thể giảm thiểu tất cả các rủi do nếu khách hàng xem xét kỹ lượng khi xuống tiền. Thông thường Chủ đầu tư chỉ bắt đầu bán hàng (Ký HĐMB) khi xây dựng xong phần nền (móng, hầm giữ xe,… . ), một số chủ đầu tư có thêm hình thức huy động vốn. Chúng ta đến tận nơi xem tiến độ thi công (tích cực thi công ngày, đêm, cuối tuần, ngày lễ, …)để bàn giao đúng tiến độ hay không, trước khi đặt mua căn hộ.

ð  Đến và khảo sát nhiều lần, hãy hỏi tất cả những thắc mắc của mình liên quan tới chủ đầu tư, dự án. Thông thường nếu là chủ đầu tư uy tín họ sẵn sàng trả lời tất cả những thắc mắc , hoặc dẫn Kh thăm quan tiến độ xây dựng, gặp nhà thầu, đơn vị thiết kế, …

Thị trường bất động sản đã có những thay đổi tích cực để bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà :

Luật Bất động sản có nhiều thay đổi có lợi cho người mua nhà :

ð  Những điều cải thiện trong hợp đồng mua bán giúp bảo vệ quyền lợi người mua nhà hơn.

-          Các điều khoản ràng buộc, cam kết, bồi thường khi chậm bàn giao nhà, không làm đúng theo hợp đồng, …

ð  Tiêu chuẩn đo lường  nhà ở chính thức có hiệu lực năm 2014.

ð  Tại một số tòa nhà, ban quản lí tòa nhà do chính cư dân quản lí, giúp cân bằng quyền lợi giữa chủ đầu tư và người mua nhà tốt hơn.

-          Kiến nghị với Chủ đầu tư về các vấn đề : các công trình tiện ích, phí dịch vụ , bảo trì,… nếu không được giải quyết thỏa đáng, thông tin này sẽ được lan truyền trên các mặt báo – ti vi, điều này ảnh hưởng tới uy tín của chủ đầu tư và không có chủ đầu tư nào muốn xảy ra việc này.

ð  Người mua nhà hiện nay có thể nhờ vào luật sư để tư vấn hợp đồng mua nhà, đặc biệt là khi mua các bất động sản có giá trị lớn. Nếu là các điều khoản thỏa thuận là thỏa đáng chủ đầu tư hoàn toàn phải đồng ý, tích cực thay đổi hoàn thiện theo thị trường.
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DỰ ÁN
Quý khách hàng và nhà đầu tư quan tâm dự án Biệt thự An Vượng Villa Nam Cường Dương Nội vui lòng tham khảo thêm tại:  https://bdsnamcuong.com/
Hotline: 0878.08.1987